วันอังคารที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2553
กระเพาะปลา
สำหรับเมนูนี้เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการรับประทานอาหารไขมันต่ำ แต่ยังคงคุณค่าทางโภชนาการ
วิธีการทำก็ไม่ได้ยุ่งยาก หากมีเวลาน่าจะลองทำเป็นอาหารมื้อเบาๆให้กับสมาชิกในครอบครัวรับประทาน หรือจะเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยก็ได้ค่ะ
เครื่องปรุง
เยื่อไผ่ 1/2 ห่อ
เห็ดหูหนูดำ 3 ขีด
เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ 5 ดอก
หน่อไม้หั่น / ข้าวโพดอ่อนหั่น 3 ขีด
น้ำซุปผัก 3 ถ้วยตวง
รากผักชีทุบ 1-2 ราก
ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว จิ๊กโฉ่ว
วิธีทำ
1.ทำความสะอาดเยื่อไผ่ แล้วต้มกับน้ำเกลือพอเดือด ล้างน้ำทิ้ง พักไว้
2.ใส่รากผักชีทุบในน้ำซุปผัก พอเดือด
3.ใส่เครื่องทั้งหมด แล้วปรุงรสตามชอบ
วิธีรับประทาน
1.โรยผักชี พริกไทยดำ พริกป่น
2.พริกขี้หนูตำละเอียด ใส่ในน้ำส้มสายชู
3.จะใส่เส้นหมี่ลวกเวลารับประทานด้วยก็ได้
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น